Lăng mộ đá

Địa chỉ làm lăng mộ đá đẹp tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình.

Những mẫu mộ đá đẹp được chế tác tại cơ sở của chúng tôi luôn có tính thẩm mỹ và chất lượng đá tốt nhất.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong làng nghề và là đơn vị đầu tiên đưa sản phẩm mộ đá lên trên mạng để bán trên toàn quốc một cách dễ dàng hơn.
Tiếp cận được nhiều khách hàng nhiều vùng miền khác nhau từ đó chúng tôi cũng đúc rút ra được thêm nhiều kinh nghiệm khi lắp đặt và mỗi nơi cũng có những yêu cầu về hoa văn họa tiết chạm trên mộ khác nhau.

Tại sao lại gọi là lăng mộ đá ?

Lăng mộ đá là tên gọi chung của các sản phẩm mộ đá hoặc lăng thờ bằng đá. Lăng mộ bằng đá được làm từ đá xanh tự nhiên hoặc đá trắng và đá vàng.

Tại sao cần lựa chọn loại đá làm lăng mộ?

Phần mộ luôn chịu ảnh hưởng ít hoặc nhiều do sự vận động của Trái Đất do vậy khi cho xây dựng lăng mộ cần chọn một loại đá có sức chịu lực tốt nhất để có thể bảo vệ được khu lăng mộ.

Ngoài ra, việc lựa chọn chất liệu đá làm lăng mộ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của toàn khu lăng mộ.

Loại đá được sử dụng phổ biến để làm lăng mộ đá hiện nay:

Hiện nay có 3 loại đá được đánh giá cao trong vai trò là chất liệu làm nên những khu lăng mộ đá đẹp và bền đó là: đá xanh, đá hoa cương và đá trắng. Mỗi loại đá đều có những đặc tính nổi trội riêng biệt. Chi tiết từng loại đá sẽ được chúng tôi chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Đá Xanh

Mẫu mộ đá xanh

Mẫu mộ đá xanh

Đây được xem là loại đá quý, tốt nhất để làm lăng mộ được xuất xứ từ Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An. Đá xanh được phân thành 2 loại chủ yếu đó là xanh ghi đen và xanh ghi trắng. Đá thuộc dòng đá Bazan có nhiều ưu điểm nổi trội đặc trưng như: Vân đá chìm nên hầu như không nhìn rõ vân đá, thớ đá rất mịn, không thấm nước, không giòn vỡ đặc biệt chúng rất cứng và rất nặng.

Mặc dù đây là loại đá rất cứng như ng chúng lại có độ đàn hồi vô cùng tốt – điều này giúp các nghệ nhân chạm khắc có thể tạo nên những đường nét tinh xảo lên mặt đá. Sự cổ kính cũng như điểm mạnh mà đá xanh mang lại càng khiến chúng trở nên có giá trị hơn. Do vậy, chọn lăng mộ đá được làm từ loại đá xanh thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo, trên cả tuyệt vời.

Đá granite

Mẫu mộ bằng đá Granite

Mẫu mộ bằng đá Granite

Loại đá này có đặc điểm nổi trội đó là rất cứng và giòn do vậy khi chúng được sử dụng làm lăng mộ thì chỉ có thể là lăng mộ trơn mà không cần điêu khắc. Ngoài ra chúng còn được sử dụng để làm nền lát cho khu lăng mộ trông rất sáng và sang trọng.

Đây là loại đá khá khan hiếm ở Việt Nam vì vậy chúng được nhập khẩu thêm từ các nước Ấn Độ, Trung Quốc, … Khác với đá xanh thì loại đá này khá phong phú về mày sắc: tím, đỏ, đen, đen kim sa, … Vân đá chủ yếu được gắn từ các hạt tinh thể với nhau vô cùng chặt chẽ chính vì vậy mà nó tạo nên tính cứng của đá. Tham khảo thêm một số mẫu mộ đá hoa cương đẹp tại đây!

Đá trắng

Khu lăng mộ bằng đá trắng

Khu lăng mộ bằng đá trắng

Đây là loại đá cũng được sử dụng tương đối nhiều để làm lăng mộ. Chúng có đặc tính tương đối giống với đá xanh về tính cứng, tính nặng, không thấm nước, … nhưng thường đá trắng lại không được dùng để chạm khắc mà chỉ được đánh bóng bề mặt bởi màu nền vào màu hoa văn gần giống như nhau nên khó tạo nên sự nổi bật. Tuy nhiên sử dụng đá trắng để làm lăng mộ cũng tạo nên vẻ sang trọng không kém đá xanh và đá hoa cương cho khu lăng mộ nhà mình.

Tùy vào từng nhu cầu, sở thích, hoàn cảnh Khách hàng có thể lựa chọn loại đá làm lăng mộ khác nhau. Khách hàng có thể yêu cầu chúng tôi tư vấn ngay!

Showing all 18 results